9 สุดยอดอาหารตระกูลถั่วที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ
ถั่วจัดเป็นตัวเลือกของขนมกินเล่นยามว่างที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แม้ว่าถั่วนั้นจะมีไขมันที่สูง แต่คุณรู้ไหมว่าไขมันในถั่วจัดว่าเป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีต่อสุขภาพ อีกทั้งถั่วยังเป็นแหล่งเส้นใยอาหาร โปรตีน แมกนีเซียมและวิตามินอี
7 ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของดาร์กช็อกโกแลต
ดาร์กช็อกโกแลต บางทีเรียกว่า ช็อกโกแลตดำ เป็นช็อกโกแลตประเภทหนึ่งที่มีปริมาณโกโก้มากกว่าช็อกโกแลตนมทั่วไป ผลิตจากเมล็ดโกโก้ที่เต็มเปี่ยมด้วยสารอาหาร เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดในโลก พบว่าโประโยชน์มากมาย
จัดเก็บน้ำมันปรุงอาหารอย่างไรให้ปลอดภัย
น้ำมันปรุงอาหาร (cooking oil) ส่วนใหญ่จะมีแนวโน้มว่ากลิ่นเหม็นหืน เนื่องจากสารประกอบในน้ำมันหลังจากเปิดใช้งานจะทำปฏิกิริยากับอ็อกซิเจน จนทำให้เกิดการสลายตัวของเปอร์ออกไซด์ส่งผลให้น้ำมันปรุงอาหารมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และยังเพิ่มจำนวนของอนุมูลอิสระ
10 คุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของผักเคล
เคล หรือเรียกว่า “คะน้าใบหยัก” เป็นราชาแห่งผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด ประกอบด้วยสารอาหาร และคุณสมบัติทางยาที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยได้สรุปออกมา 10 ประการ