j

Austo tolit cetero ea eam, at atqui soleat moderatiu usu, vis ut illud putent corumpi. At wisi euripidi duo, vim vide omnies reformida. Populis inimi noluise mea.

เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
  • Thai
  • English
  • No products in the cart.

จุดเริ่มต้นแห่งความมหัศจรรย์

The story บริษัท บ้านไทยเฮิร์บ จำกัด เกิดขึ้นมาจาก คุณพัชรี หนูแดง มีแรงบันดาลใจมาจาก ต้องการช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกข้าว แต่ไม่สามารถหาตลาดส่งขายได้จึงพยายามหาข้อมูลการวิจัยเกี่ยวกับข้าว และเริ่มวิจัยข้าวสังข์หยดที่มีมากและเป็นข้าวพื้นเมืองของจังหวัดพัทลุง โดยร่วมกับคณะอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) และหน่วยงาน สวทช. ใช้ข้าวสังข์หยด และกากรำข้าวสังข์หยด จนได้มาเป็น น้ำมันรำข้าวสังข์หยด และเริ่มประสานกับอุตสาหกรรมจังหวัดพัทลุง เพื่อนำประโยชน์จากข้าวสังข์หยดมาใช้พัฒนาไปสู่ภาคอุตสาหกรรมต่อไป

เมื่อแรงบันดาลใจของคุณพัชรี คือ ต้องการพัฒนา ข้าวสังข์หยด ข้าวพันธุ์พื้นเมืองของจังหวัดพัทลุงที่มีคุณประโยชน์สูงมาผสมกับส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นที่มีอยู่ในท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จัก   จึงได้ทำการวิจัยข้าวสังข์หยดจนเกิดเป็น น้ำมันรำข้าวสังข์หยด ( ORIZAN ) ที่จะเป็นส่วนประกอบหลักในการช่วยฟื้นฟู บำรุงเซลล์จากภายในสู่ภายนอก

 

The journey   คุณพัชรี ยังคงให้ความสำคัญกับเกษตรในท้องถิ่นและต้องการใช้ประโยชน์จากพันธุ์ข้าวพื้นเมืองข้าวสังข์หยดที่มีอายุกว่า 500 ปี ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุ สารอาหารพิเศษ    ที่ได้มาจากซากพืช ซากสัตว์ ที่ถูกซัดลากมาจากเทือกเขาบรรทัด ไหลจากที่ราบสูงลงที่ราบต่ำ ตามหลักภูมิศาสตร์ของจังหวัด ธรรมชาติได้รังสรรคุณค่าจากขุนเขาลงสู่ท้องนา ได้อย่างน่ามหัศจรรย์ โดยการเก็บเกี่ยว ข้าวสังข์หยด จะมีขึ้นปีละ 1 ครั้งเท่านั้น เพราะรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเราเชื่อว่าคือสิ่งที่สร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง

The art of blending น้ำมันจากข้าวสังข์หยด ถูกนำมาผสานเข้ากับส่วนผสมได้อย่างลงตัว คุณพัชรีได้นำ    รำข้าวสังข์หยด มาผ่านกระบวนการสกัดเย็น Screw Press ซึ่งรักษาคุณสมบัติเดิมได้มาก  โดยสามารถได้ค่าแกรมม่าโอรีซานอล ถึง 22,800 PPM สูงกว่าน้ำมันรำข้าวอื่นๆ  และต้องใช้เวลานานถึง 6 เดือน จึงได้ออกมาเป็น  “MIRACLE OIL” เบื้องหลังของความสำเร็จของผลิภัณฑ์

น้ำมันสกัดเข้มข้น ORIZAN  คุณพัชรี เชื่อว่า น้ำมันรำข้าวสังข์หยด ที่มีคุณค่าสูง ที่ธรรมชาติได้คัดเลือกและรังสรรค์มาให้ จะสามารถฟื้นฟูผิว ซ่อมแซมเซลล์ต่างๆในร่างกาย และสร้างประสิทธิภาพให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง สมกับเป็น สิ่งมหัศจรรย์ที่กลั่นจากรวง อย่างแท้จริง

vision เรามุ่งผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อสุขภาพ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิดการทำธุรกิจเพื่อช่วยเหลือสังคม ชุมชน องค์กรสาธารณะ ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง

Mission

  • ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ปลอดสารพิษตกค้างจากสารเคมี เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่ดีที่สุด
  • การใช้วัตถุดิบ จากผลิตผลทางการเกษตร เพื่อเสริมสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร  ในชุมชน
  • การวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อมุ่งผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม
  • การคืนกลับสู่สังคม ผ่านโครงการ WE CARE SPECIAL CHILDREN และ คริสตจักร