6 สุดยอดผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ
ผลไม้เป็นหนึ่งในกลุ่มอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีรสชาติอร่อย ซึ่งสามารถเสิร์ฟสู่โต๊ะอาหารในมื้อต่าง ๆ ได้อย่างเข้ากัน ไม่ยากในจัดเตรียมมากนักหรือแทบไม่ต้องจัดเตรียมเลยก็ว่าได้ มาดูกันว่า 6 ผลไม้ที่มีประโยชน์มีอะไรบ้าง
1. แอปเปิ้ล มีไฟเบอร์สูง วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย สามารถรับประทานร่วมกับอาหารหรือเป็นอาหารว่างในยามหิวระหว่างมื้ออาหารก็ได้
2. อะโวคาโด มีความแตกต่างจากผลไม้ส่วนใหญ่ เพราะมีไขมันที่มีประโยชน์มากกว่าคาร์โบไฮเดรต อีกทั้งมีไฟเบอร์ โพแทสเซียมและวิตามินซีสูง
3. กล้วย เป็นแหล่งโพแทสเซียมที่ดีที่สุดในโลก มีวิตามิน B6 และไฟเบอร์สูง อีกทั้งพกพาและรับประทานได้สะดวก
4. บลูเบอร์รี่ ไม่เพียงแค่มีความอร่อยเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุดในโลก
5. ส้ม เป็นแหล่งของวิตามินซี นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระสูง
6. สตรอเบอร์รี่ มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีทั้งคาร์โบไฮเดรตและแคลอรีต่ำ
ที่มา : healthline.com
ออไรซาน : Orizan ออไรซานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวสังข์หยด