j

Austo tolit cetero ea eam, at atqui soleat moderatiu usu, vis ut illud putent corumpi. At wisi euripidi duo, vim vide omnies reformida. Populis inimi noluise mea.

เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
  • Thai
  • English
  • No products in the cart.

กินผักและผลไม้แบบไหน? ปลอดภัย COVID – 19

ท่ามกลางการแพร่ระบาดใหญ่ของโควิด-19 ที่ยังคงมีความรุนแรงไปทั่วโลก เราสามารถเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วยการกินผักและผลไม้ ซึ่งจะต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาดและการจัดเตรียม ดังนี้
☑ ล้างก่อนเก็บทันที
☑ เลือกเมนูปรุงสุกด้วยความร้อน
☑ เลี่ยงการดื่มน้ำผลไม้สดที่ไม่ได้คั้นเอง
☑ กินผัก-ผลไม้หลายชนิดเพิ่มสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
☑ พิเศษผักทุกมื้อหรือบอกตอนสั่งอาหาร
☑ ล้างผักเคียงก่อนเสมอ
☑ ผัก-ผลไม้ใส่กล่องไปกินที่ทำงาน
☑ กินผลไม้เปลือกหนาเลี่ยงการสัมผัสกับเชื้อโรค
☑ กินผัก-ผลไม้ที่ล้างสะอาดลดสารปนเปื้อนและเชื้อไวรัส
☑ การกินผัก-ผลไม้ อย่างน้อย 400 กรัม/วัน และล้างให้สะอาดก่อนกิน จะสร้างภูมิคุ้มกันโควิด – 19 ได้
ที่มา : สสส. นำเสนอเนื้อหาโดย : Orizan น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวสังข์หยด